Trước giờ tôi nhẫn nhịn chồng nhưng vì lý do này mà tôi quyết không bỏ qua nữa

Loading...

Cuộc hôn nhân của tôi chưa từng hạnh phúc. Chồng tôi khi yêu tử tế bao nhiêu thì đến khi cưới đổ đốn bấy nhiêu, thậm chí cách anh ăn nói với vợ cũng khó có thể chấp nhận được.

Vợ chồng sống chung khó tránh được những va chạm, mâu thuẫn. Tính chồng tôi nóng, hay ghen cùng với bản tính lười biếng, ham chơi nên luôn đẩy tôi vào thế bị động. Tôi lại không dám có phản ứng gì mỗi khi anh nóng giận lên vì sợ mình bị đánh. Quan trọng hơn, tuy tôi sống cùng bố mẹ chồng nhưng mẹ chồng tôi chẳng những không có 1 lời bênh vực tôi mà còn cổ xúy cho chồng tôi làm điều đó.

Ngày tôi mang bầu 3 tháng, tôi nói anh đưa tôi đi khám thai. Chồng tôi gật đầu. Nhưng tôi đợi mãi vẫn chẳng thấy anh đâu cho đến 5h chiều. Khi tôi gọi điện thì anh lè nhè hẹn lát nữa về sẽ đưa tôi đi. Cứ thế, tôi lại chờ tới 9 giờ đêm trong sự tủi thân cùng nước mắt. Khi chồng tôi về, thấy tôi khóc thì liền mắng mỏ. Mẹ chồng tôi thấy vậy còn nói xúc xiểm: “Chồng nhậu mà nó khóc như thể cha chết mẹ mất”. Lần đó tôi đã phải cố kiềm chế để không làm ảnh hưởng đến đứa con trong bụng.

Trước giờ tôi nhẫn nhịn chồng nhưng vì lý do này mà tôi quyết không bỏ qua nữa - Ảnh 1.

Tôi hay bị chồng tát vì những chuyện nhỏ nhặt. (Ảnh minh họa)

Rồi tôi sinh con, chồng tôi vẫn suốt ngày nhậu nhẹt. Nhiều đêm anh về nhà khi gà đã gáy sáng. Vừa bước chân tới cổng, anh đã ói mửa khắp nơi. Tôi thì vừa lo cho con vừa phải lau dọn vì mẹ chồng nói: “Chồng mày, mày phải lo chứ còn ai lo nữa”.

Có những đêm, bạn anh còn phải chở anh về vì anh ngủ gục luôn tại nhà họ. Có lần thậm chí vì quá say nên anh gặp tai nạn giao thông. Khi anh ngã xuống thì ngủ luôn nên mọi người tưởng ngất xỉu liền đưa vào viện. Khi tôi chạy đến, bác sĩ lắc đầu bảo tôi nên khuyên can chồng giảm bớt rượu bia. Tôi chỉ biết mếu máo vì tôi làm sao khuyên anh được đây?

Chồng tôi có một tính nữa là khi nóng lên là chửi tôi không ra gì. Những câu chửi như “Im mẹ mày đi, Biến khỏi mắt tao đi, Câm mồm…” tôi nghe đến mức thuộc nằm lòng từng chữ. Mấy lần đầu tôi nghe đều tuyệt vọng, khóc. Sau đó, tôi chai sạn hẳn, mất cảm giác. Mỗi khi anh nóng tính lên, tôi lảng đi chỗ khác hoặc chọn cách im lặng để làm việc cần làm chứ không đôi co.

Nhưng chuyện hôm qua thì thật sự quá sức chịu đựng của tôi rồi. Chỉ vì tôi lỡ đánh rơi nồi canh mà anh mắng tôi không ra gì. Anh nói tôi: “Vô dụng từ trong trứng vô dụng ra. Thứ đàn bà hư hỏng, bưng nồi canh không nên đúng là bố mẹ mày không biết dạy con”.

Trước giờ tôi nhẫn nhịn chồng nhưng vì lý do này mà tôi quyết không bỏ qua nữa - Ảnh 2.

Tôi bị mẹ chồng bịa chuyện vì một tiếng “mày”. (Ảnh minh họa)

Trước giờ tôi nhẫn nhịn vì anh chưa nói gì liên quan đến bố mẹ tôi. Nhưng lần này tôi không nhịn nữa. Tôi đứng dậy chỉ tay vào mặt chồng và gằn giọng: “Mày đừng có quá đáng”.

Chỉ thế thôi mà mẹ chồng tôi nhảy dựng lên mắng tôi: “Mất dạy, dám gọi chồng là mày”. Tôi nói anh cũng gọi tôi như thế, bà la làng lên: “Nhưng mày là vợ, nó là chồng, nó có quyền. Mày đánh vợ mày, dạy vợ mày lại coi, không có ngày nó gọi ông bà già này là mày”.

Tôi đứng sững, cắn chặt môi để không bật ra tiếng khóc. Chồng tôi được thể càng mắng chửi tôi nhiều hơn. Uất ức quá, tôi đã bế con bỏ đi.

Hôm nay, chị hàng xóm thân thiết gọi điện kể chuyện mẹ chồng đi khắp xóm kể lể chuyện tôi mất dạy, ôm con bỏ nhà theo trai. Tôi nghe xong mà tức nghẹn đắng. Có lẽ, đã đến lúc tôi phải kết thúc với gia đình đó để mà tìm tương lai khác cho tôi rồi. Nhưng tôi chỉ lo cho con gái mình thôi. Tôi phải làm sao đây? Mạnh mẽ dứt khoát hay bỏ qua để con đủ cha mẹ?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.