Vi Khuẩn Trong Máy Giặt Nhiều Hơn Ở Nhà Vệ Sinh? Thủ Thuật Loại Bỏ Chúng Dễ Dàng

Loading...

Vật dụng dùng hàng ngày như máy giặt thường mang đến nhiều lợi ích nhưng rất ít trong số chúng ta để ý rằng máy giặt cần được làm sạch thường xuyên.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu các con trong nhà gần đây thường xuyên kêu ngứa khi mặc quần áo, chị Thu kiển tra thấy các con bị mẩn đổ khắp người. Bác sĩ da liệu thì kết luận do bị dự ứng da. Chị Thu rất lấy làm lạ khi các con đều tắm và thay đồ mỗi ngày. Bác sĩ nói: Nguyên nhân có thể tới từ những nơi chúng ta không nhìn thấy.

Về đến nhà tôi bắt đầu kiểm tra, nhưng không tìm ra lý do thực sự, sau đó nói vấn đề này với các đồng nghiệp ở công ty, mới biết được thủ phạm thực sự là máy giặt, máy giặt trong vòng ba tháng cần phải khử trùng một lần. Tôi đã sử dụng máy giặt trong một năm rưỡi và chưa bao giờ khử trùng cho nó, chác chắn nó sẽ dẫn đến dị ứng da khi giặt quần áo cho các bé!

Chị Thu chia sẻ cách làm sạch máy giặt, loại bỏ bụi bẩn và vi khuẩn bẳng cách rất đơn giản.

1. Dấm trắng và baking soda

Chuẩn bị một ít giấm trắng và baking soda, baking soda rất có hiệu quả trong việc khử mùi và làm sạch, dấm trắng có tác dụng diệt khuẩn. Theo quy trình giặt bình thường, cho 1 ít nước vào máy giặt kèm theo giấm, sau đó thêm baking soda vào lồng giặt rồi ấn chế độ xoay 5 phút rồi ngâm trong nửa giờ.

2. Dùng các chất tẩy rửa máy giặt chuyên dụng

Các chất tẩy rửa chuyên dụng cho máy giặt rất dễ tìm tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị. Hòa tan chất tẩy rửa với nước ấm đổ vào máy giặt, nước máy giặt được điều chỉnh đến mức tối đa, ấn chế độ xoay trong 5 phút, tắt điện, ngâm giặt trong 3 giờ, thường thì sẽ có một số lượng lớn bọt bẩn nổi lên, làm sạch là có thể dùng như bình thường.

Làm sạch máy giặt là điều rất cần thiết và phải làm thường xuyên, có những vi khuẩn nhìn bằng mắt thường thể không thấy được nhưng rất dễ gây ra dị ứng da khi tiếp xúc với quần áo được giặt bằng máy giặt bẩn. Với hai cách này bạn có thể dễ dàng làm sạch máy giặt của gia đình mà không phải tốn quá nhiều thời gian, phải không nào?

Theo DKN.TV